Màn hình led là gì?

Màn hình led là gì

Một màn hình LED là một màn hình hiển thị video, hình ảnh . .  trong đó sử dụng công nghệ điốt phát sáng hay còn gọi là công nghệ LED . Một màn hình led lớn được lắp ghép từ nhiều bảng led nhỏ được gọi là các tấm module LED .  Màn hình led được sử dụng làm màn hình trình chiếu cực lớn tại các sân khấu ca nhạc,  các sự kiện, hội nghị hoặc làm biển hiệu tạo các cửa hàng, bảng chỉ dẫn giao thông, bảng quảng cáo ngoài trời, sân bay.

Các loại màn hình LED

Có hai loại bảng đèn LED: loại thông thường sử dụng từng bóng led riêng rẽ và loại dùng SMD led. Trước đây các màn hình ngoài trời và một số màn hình trong nhà được chế tạo từ các bóng đèn LED rời rạc, còn được gọi là đèn LED được gắn riêng. Một nhóm các điốt màu đỏ, xanh lá cây, và màu xanh là lái xe với nhau để tạo thành một điểm ảnh đầy màu sắc, thường là hình vuông trong hình dạng. Các điểm ảnh có khoảng cách đều nhau và được đo từ trung tâm đến trung tâm cho độ phân giải điểm ảnh tuyệt đối. Màn hình LED lớn nhất trên thế giới là hơn 1.500 foot (457,2 m) dài và nằm ở Las Vegas, Nevada bao gồm các kinh nghiệm Fremont Street. TV LED lớn nhất trên thế giới, Video Display Center Hùng tại Sân vận động Cowboys, là 160 72 feet (49 tới 22 m), 11.520 foot vuông (1.070 m2).

màn hình led sử dụng các bóng led riêng rẽ

màn hình led sử dụng các bóng led riêng rẽ

Hầu hết các màn hình trong nhà  ngày nay trên thị trường được xây dựng sử dụng công nghệ SMD-một xu hướng mà hiện nay đang mở rộng sang thị trường ngoài trời. Một điểm ảnh SMD gồm điốt màu đỏ, xanh lá cây, và màu xanh gắn trên một chipset, mà sau đó được gắn trên bảng điều khiển PC. Các điốt cá nhân nhỏ hơn đầu kim và được đặt rất gần nhau. Sự khác biệt là khoảng cách xem tối đa được giảm 25% so với màn hình diode rời rạc với cùng độ phân giải.

màn hình led SMD

màn hình led SMD

Sử dụng trong nhà thường đòi hỏi một màn hình dựa trên công nghệ SMD và có độ sáng tối thiểu là 600 candelas mỗi mét vuông (cd / m², đôi khi chính thức được gọi là nits). Điều này thường sẽ được đầy đủ hơn cho các ứng dụng doanh nghiệp và bán lẻ, nhưng trong điều kiện môi trường xung quanh, độ sáng cao, độ sáng cao hơn có thể được yêu cầu cho khả năng hiển thị. Thời trang và tự động hiển thị là hai ví dụ về độ sáng cao chiếu sáng sân khấu có thể đòi hỏi độ sáng LED cao hơn. Ngược lại, khi một màn hình có thể xuất hiện trong một shot trên một tập studio truyền hình, yêu cầu sẽ được thường xuyên cho các cấp độ sáng thấp hơn với nhiệt độ màu thấp hơn (hiển thị thông thường có một điểm trắng của 6500-9000 K, mà là xanh hơn nhiều so với ánh sáng thông thường trên một bộ sản xuất truyền hình).

Đối với sử dụng ngoài trời, ít nhất 2.000 cd / m² là cần thiết cho hầu hết các tình huống, trong khi các loại có độ sáng cao lên đến 5.000 cd / m² đối phó tốt hơn với ánh sáng mặt trời trực tiếp trên màn hình. (Độ sáng của bảng đèn LED có thể giảm từ các thiết kế tối, nếu có yêu cầu).

Địa điểm thích hợp cho các tấm màn hình lớn được xác định bởi các yếu tố như đường ngắm, yêu cầu quy hoạch chính quyền địa phương (nếu cài đặt là trở thành semi-permanent), xe cộ (xe tải chở các màn hình, màn hình đặt trên xe tải, hoặc cần cẩu), cáp chạy cho quyền lực và video (chiếm khoảng cách cả hai và các yêu cầu về sức khỏe và an toàn), sức mạnh, sự phù hợp của mặt đất cho vị trí của màn hình (nếu không có đường ống, cống thoát nước cạn, hang động, hay các đường hầm có thể không có khả năng hỗ trợ tải nặng), và các vật cản trên không

2 number_format_thousands_sep653 Comments

  1. xxx
  2. sex
  3. iso
  4. iso
  5. web
  6. NES
  7. sex